สำนักงานคลัง จังหวัดภูเก็ต

คุณภาพ คือ บริการของเรา

  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
Home

วิธีดูแลรักษาเล็บ

E-mail Print PDF

ขั้นตอนง่ายๆ สำหรับการดูแลคือการนำแปรงขัดเล็บนุ่มๆ ไปถูกับสบู่และนำมาถูมือซึ่งอาจทำวันละครั้งหรืออาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วแต่ความสกปรก การตัดเล็บไม่ควรตัดสั้นเกินไป ควรจะให้ความยาวของเล็บยาวพอดีกับนิ้วมือ ข้อสำคัญไม่ควรตัดจมูกเล็บ เพราะการตัดจมูกเล็บอาจจะทำให้เล็บขบได้ง่าย และอีกอย่างคือจมูกเล็บนั้นเปรียบเสมือนกันชนสำหรับเล็บนั่นเอง
การดูแลเล็บให้มีสุขภาพที่ดีเราอาจใช้มอยส์เจอร์สำหรับเล็บ นำมานวดที่เล็บเพื่อให้เล็บมีความชุ่มชื้นไม่แตกหักง่ายและเหมาะสำหรับผู้ที่มีเล็บแข็งมาก นอกจากนี้เราไม่ควรทาเล็บบ่อยๆ หรือสูบบุหรี่ เพราะเล็บจะมีคราบของนิโคตินและจะแตกมีสีเหลือง การไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอก็ทำให้เล็บอ่อนแอได้ ผู้ที่ควบคุมน้ำหนักต้องพิจารณาในข้อนี้ด้วย
สำหรับผู้ที่มีเล็บอ่อนบางไม่ควรใช้กรรไกรตัดเล็บตัดเล็บ เพราะจะทำให้เล็บฉีกได้ ถ้ามีเล็บฉีกอย่าฉีกเล็บเพราะจะทำให้เล็บฉีกขาดขึ้นไปอีก ผู้ที่มีเล็บอ่อนบางควรจะใช้ตะไบขัดเล็บให้เข้ารูปที่มาข้อมูลและภาพ teenee.com

 

ร่วมพิธีรดน้ำดำหัวขอพรจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

นางธิดา บุญรัตน์ คลังจังหวัดภูเก็ต พร...

อ่านทั้งหมด...

สื่อวิดิทัศน์ออนไลน์ลูกบอลที่ 8 บริหารสัญญา


ลูกบอลที่ 8  บริหารสัญญา
ลูกบอลที่ 8 บริหารสัญญา
ลูกบอลที่ 4 จัดทำหนังสืออนุมัติการสั่งซื้อสั่งจ้าง
ลูกบอลที่ 4 จัดทำหนังสืออนุมัติการสั่งซื้อสั่งจ้าง
ลูกบอลที่ 5 จัดทำร่างสัญญา
ลูกบอลที่ 5 จัดทำร่างสัญญา
ข่าวเศรษฐกิจ - ryt9.com
Please be informed that this RSS feed of RYT9.com will be terminated with effect from 1 April 2014. After the termination, you are required to destroy or remove all copies of this RSS feed from your websites, all hard drives, networks and other storage media. April 2014. After the termination, you are required to destroy or remove all copies of this RSS feed from your websites, all hard drives, networks and other storage media. Should you be interested in subscribing to InfoQuest news for commercial use, please call 02-2535000 ext. 300.

คลังจังหวัดภูเก็ต

       
      นางธิดา   บุญรัตน์
        คลังจังหวัดภูเก็ต 

เข้าระบบ

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้941
mod_vvisit_counterวานนี้5004
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้26033
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน32564
mod_vvisit_counterเดือนนี้93597
mod_vvisit_counterเดือนก่อน87222
mod_vvisit_counterทุกวัน1194853

We have: 19 guests, 10 bots online
IP ท่าน: 54.211.231.221
 , 
วันนี้: Apr 24, 2014